A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trung Tâm GDNN - GDTX Thị xã Từ Sơn đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch cúm Covid - 19

Trước tình hình Covid -19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 1 đến 2 tuần (học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 2/3/2020).

      Tại Bắc Ninh, giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh ông Ngô Văn Liên quán triệt tinh thần, yêu cầu các nhà trường khử trùng, vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị máy đo nhiệt độ cũng như các phương án sẵn sàng cho học sinh quay lại trường học từ 2/3.

       Trước đó vào ngày 1/3/2020, đại diện Sở GDDT Bắc Ninh và lãnh đạo UBND thị xã Từ Sơn về kiểm tra công tác phòng chống dịch trước khi đón học sinh trở lại trường tại Trung Tâm GDTX Từ Sơn. Đồng thời đại diện sở và lãnh đạo thị xã đã ghi nhận công tác phòng chống dịch và sự chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đảm bảo an toàn cho học sinh.

          

               Lãnh đạo sở và UBND thị xã về kiểm tra công tác phòng dịch của trung tâm

      Tại Trung Tâm GDNN - GDTX Thị xã Từ Sơn, ngày 2/3/2020, trường không tiến hành chào cờ buổi sáng như mọi khi, mà sử dụng thời gian này làm tiết sinh hoạt lớp để giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt phổ biến các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 cho HS. Đồng thời BCH Đoàn phối hợp với GVCN phát cho HS mỗi em 2 khẩu trang kháng khuẩn và mỗi HS một chai nước lọc. Mỗi lớp được trang bị các lọ dung dịch nước sát khuẩn cả trong lớp và ngoài hành lang để HS thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh,. 

       

                                   

        

                                                           Một giờ sinh hoạt của học sinh trung tâm

        Nhà trường cũng kết hợp với phụ huynh kiểm tra sức khỏe con em trước khi đến lớp, nếu thấy tình trạng sức khỏe kém, ho, sốt,.. thì yêu cầu để HS ở nhà không cho đến trường. 

        Tại trường, mỗi lớp đều có lắp điều hòa, nhưng nhà trường đã yêu cầu các lớp không sử dụng mà mở cửa sổ cho thông thoáng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 07 : 99
Tháng trước : 257
Năm 2020 : 3.434
Năm trước : 550
Tổng số : 3.984